มองผ่านห้องรับประทานอาหารจะเห็นเตาผิงขนาดใหญ่ที่ใช้เป็นเตาย่างสำหรับปาร์ตี้

Home

Sun Ray & Monsoon

บ้านคุณชารีฟ ลอนา Design Director และเจ้าของ Studio Act of Kindness ที่สร้างผลงานเอาไว้มากมายทั้งงาน residence และ commercial ให้กับหลากหลายแบรนด์ ทำให้เราไม่แปลกใจกับดีไซน์สุดล้ำของตัวบ้าน หากเมื่อก้าวเข้าสู่ด้านในเราก็ต้องรู้สึกเซอร์ไพรส์กับความโปร่งโล่งและแสงธรรมชาติจากหน้าต่างกระจกที่สูงจรดชั้นบนสุดในทิศด้านหลังของบ้าน แถมยังดารดาษด้วยชิ้นงานศิลปะทั้งขนาดใหญ่เล็กจนดูราวกับเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ขนาดย่อมๆ
The Future Materials

Design

The Future Materials

น่าสนใจว่า หลังจากการวิจัยและทดลองต่างๆ นานา “วัสดุใหม่” (alternative materials) หลายประเภทที่พวกเขาค้นพบว่ามีศักยภาพตอบโจทย์การใช้งาน กลับไม่ใช่ของใหม่อะไร แต่ส่วนมากเป็นวัสดุเก่าที่เรารู้จักพบเห็นกันมานานแล้ว แค่เราไม่เคยมองเห็นความเป็นไปได้ที่จะนำพวกมันมาใช้ในสถาปัตยกรรมและงานออกแบบมาก่อน หรือพูดตรงๆ ก็คือ วัสดุเหล่านั้นดูไม่น่าจะเอามาสร้างบ้านให้เราอยู่ได้เลยด้วยซ้ำ

Style

Elements

องค์ประกอบสำคัญของงานดีไซน์ที่เป็นพื้นฐานความงามของการออกแบบ นั่นคือ เนื้อแท้แห่งวัสดุ ตั้งแต่วัสดุธรรมชาติที่งดงามด้วยตัวของมันเอง ไม่ว่าจะเป็นผิวสัมผัสและสีของเนื้อวัสดุดั้งเดิมซึ่งปราศจากการตกแต่งสีสันฟินิชชิ่งใดๆ อันมีที่มาจากธาตุพื้นฐานทั้ง เหล็ก ดิน หิน ไปจนถึงวัสดุสังเคราะห์อย่าง แก้ว การออกแบบที่เน้นสัจจะวัสดุ โชว์ความงามแห่งเนื้อแท้ขององค์ประกอบสำคัญนี้ จึงเป็นความงามที่อยู่เหนือกาลเวลา
The Material Of Art

Art & Lifestyle

The Material Of Art

เมื่อแนวคิดเรื่องวัสดุทางศิลปะเปิดกว้าง ขอบเขตคำนิยามของมันก็จะยิ่งขยับขยายออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จนเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าถึงศิลปะได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้น เราจึงอยากพาคุณไปสัมผัสกับความหลากหลายของศิลปะที่เกิดขึ้นบนวัสดุที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ผ่าน 3 นิทรรศการศิลปะ
Facade Fancy

INSPO

Facade Fancy

ถ้าหน้าตาที่ถูกแต่งแต้มจนสวยพริ้ง คือความงามในแวบแรกที่มองเห็นแล้วประทับใจ Facade ซึ่งมาจากคำฝรั่งเศส ที่แปลว่าโฉมหน้า ก็คงเป็นความประทับใจแรกของอาคารแต่ละแห่ง