#Interior

VOL 10 : 03.2024

Heart Of The House

“บ้านที่สว่างไสวและดีกว่าหลังเดิม” คือสิ่งที่ตั้งโจทย์ไว้ในใจเป็นอันดับแรก ซึ่งทั้งคู่ยังหาสิ่งที่โดนใจจากบ้านที่มีอยู่ไม่ได้ พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะสร้างบ้านใหม่ของตัวเอง ซึ่งบ้านหลังใหม่ที่แสนอบอุ่นนี้กลายเป็นสถานที่ที่เพื่อนบ้านและคนใกล้ชิดแวะมาเยี่ยมเยียนอยู่ไม่ขาดสาย

VOL 9 : 02.2024

Dream Dwelling

Timeless Tropical Classic Style คือ นิยามของสไตล์บ้านหลังนี้ vibe ที่สัมผัสได้อย่างชัดเจนคือโทนอบอุ่นด้วยการใช้ไม้สีอ่อนรวมทั้งการใช้สีขาวหลากหลายเฉดที่ทำให้บรรยากาศสว่างสดใส

VOL 8 : 01.2024

In A Vibrant World Of JCDC

Jean-Charles de Castelbajac ศิลปินและดีไซเนอร์ผู้เลื่องชื่อ เรียกอพาร์ตเม้นต์ของเขาว่าเป็น “Cabinet of Curiosities” หรือตู้เก็บข้าวของน่าสนใจจากทุกมุมโลก ที่นี่รวบรวมเอาคอลเล็กชั่นแห่งความทรงจำและผลงานมากมายจากช่วงการทำงาน 50 ปี

VOL 7 : 12.2023

Home For Christmas

ในวันอันสวยงามวันหนึ่งในฤดูหนาว เราได้เดินทางไปยังบ้านของแอนนาและโบที่ Saltsjöbaden บ้านหลังนี้เป็นบ้านในยุคเปลี่ยนผ่านศตวรรษซึ่งมีสไตล์แบบโรแมนติกและตั้งอยู่ในหมู่บ้านริมทะเลที่งดงามราวภาพวาด

VOL 5 : 10.2023

Sun Ray & Monsoon

บ้านคุณชารีฟ ลอนา Design Director และเจ้าของ Studio Act of Kindness ที่สร้างผลงานเอาไว้มากมายทั้งงาน residence และ commercial ให้กับหลากหลายแบรนด์ ทำให้เราไม่แปลกใจกับดีไซน์สุดล้ำของตัวบ้าน หากเมื่อก้าวเข้าสู่ด้านในเราก็ต้องรู้สึกเซอร์ไพรส์กับความโปร่งโล่งและแสงธรรมชาติจากหน้าต่างกระจกที่สูงจรดชั้นบนสุดในทิศด้านหลังของบ้าน แถมยังดารดาษด้วยชิ้นงานศิลปะทั้งขนาดใหญ่เล็กจนดูราวกับเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ขนาดย่อมๆ

VOL 4 : 09.2023

Simple Paradise

เฮามี่เป็นศิลปินและช่างปั้นหม้อ ส่วนอะเดรียน่าเป็นศิลปินที่ทำงานสิ่งทอ ทั้งคู่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆที่มีสตูดิโออยู่ภายในบ้านหลังนี้มาสักพักหนึ่งแล้ว ก่อนหน้านี้พวกเขาทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่ Palma แต่หลังจากย้ายมาอยู่ที่ชนบทพวกเขาพบว่าสามารถทำงานได้ดีขึ้นภายใต้ความเงียบสงบที่มีธรรมชาติเป็นเสมือนเพื่อนและแรงบันดาลใจ

VOL 3 : 08.2023

Hidden Colony

เมื่อก้าวเข้าไปในบ้านสีขาวทรงกล่องเรียบง่าย ในย่านอันเงียบสงบใกล้กับทิวเขาของเมืองชายทะเลหัวหิน จะพบกับหลากหลายรายละเอียดที่สัมผัสได้ทันทีถึงความพิเศษ สมกับที่เป็นบ้านพักตากอากาศของคุณบาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับมือรางวัลที่สร้างภาพยนตร์เลื่องชื่อมาแล้วหลากหลายเรื่อง และมีลายเซ็นที่เป็นตัวของตัวเองอย่างเด่นชัด

VOL 2 : 07.2023

When Minimalist Meets Brutalist

เมื่อคู่หูสถาปนิกผู้อยู่เบื้องหลัง Pezo von Ellrichshausen ได้นำเสนอบ้านและศูนย์วัฒนธรรมแห่งล่าสุดของพวกเขาที่ชื่อว่า “Luna” ท่ามกลางทุ่งเขียวขจีบริเวณเชิงเขา Andes ณ ใจกลางของชิลี