#Furniture

VOL 13 : 06.2004

Furniture As Art

เราจะพาคุณย้อนไปดูความสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างศิลปะและงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ (บางส่วน) ที่มีมาในอดีต ซึ่งส่งอิทธิพลต่อเทรนด์และการตลาดของเฟอร์นิเจอร์มาจนถึงปัจจุบัน

VOL 12 : 05.2024

Night & Day

แสงมีอิทธิพลต่อการออกแบบภายในอาคารมากกว่าแค่ทำหน้าที่ส่องสว่างให้เราเห็นสิ่งต่างๆภายในสเปซนั้น แสงธรรมชาติในเวลากลางวัน และแสงสังเคราะห์ในยามค่ำคืน ล้วนส่งผลต่อบรรยากาศภายในห้อง สร้างความรู้สึกและฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างน่าทึ่งภายในห้องเดียวกันในต่างช่วงเวลา

VOL 9 : 02.2024

A Touch of Nature

ในยุคที่ผู้คนห่างหายและโหยหาธรรมชาติอย่างทุกวันนี้ การได้ออกไปสัมผัสธรรมชาติจะช่วยชาร์จพลังให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี แต่จะดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าเราสามารถนำพาธรรมชาติเข้ามาสู่พื้นที่อยู่อาศัยของเราได้ การเติมของใช้ของตกแต่งดีไซน์สวยที่เน้นสัมผัสจากวัสดุธรรมชาติเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะนำธรรมชาติเข้ามาสู่ชีวิตและเยียวยาจิตใจในแต่ละวัน

VOL 8 : 01.2024

The Unconventional Thinkers

หากมีใครจับตามองวงการดีไซน์ที่เกี่ยวกับของใช้ไลฟ์สไตล์ของบ้านเรา ในช่วงระยะ 10-20 ปีที่ผ่านมามีหลากหลายกระแสและหลากหลายแบรนด์ที่ผุดขึ้นมาแล้วก็จากไป แบรนด์และดีไซน์เนอร์ที่ยังคงสามารถยืนหยัดและเติบโตท่ามกลางปัจจัยเหล่านี้คือผู้ที่มีทั้งฝีมือและแนวทางเป็นของตัวเองอย่างแท้จริง QoQoon ขอนำเสนอเรื่องราวจาก 2 ดีไซน์เนอร์ ผู้มีเอกลักษณ์ลายเซ็นของตัวเองในแนวที่ฉีกจากขนบรูปแบบเดิมๆ ไม่ติดกับกระแสใด และยังคงมีผลงานโดดเด่นที่น่าจับตาอยู่เสมอ

VOL 4 : 09.2023

The New Craft

เมื่อภูมิปัญญาและทักษะของงานช่างฝีมือแบบดั้งเดิม ถูกนำมาตีความและเปลี่ยนรูปแบบด้วยดีไซน์ยุคใหม่ ผลลัพธ์ที่ได้คือผลงานออกแบบที่โดดเด่นด้วยด้วยไอเดียสร้างสรรค์ แต่ยังคงรายละเอียดของความประณีตและพิถีพิถันแบบงานทำมือที่มาจากความตั้งใจ และถ่ายทอดจิตวิญญาณของงานช่างฝีมือจากรุ่นเก่าสู่รุ่นใหม่

VOL 2 : 07.2023

Life In Mono

ใครว่ามินิมัลต้องขาวอย่างเดียว อย่ากลัวกับการแต่งบ้านมินิมัลด้วยสีสัน สนุกไปกับความสดใสในสเปซโล่งๆแบบคุมสีออนโทน เพียงเลือกเฟอร์นิเจอร์และของใช้ดีไซน์สวยสักชิ้นวางในตำแหน่งที่เหมาะสม บ้านมินิมัลของเราก็จะไม่จืดชืดอีกต่อไป