QoQoon Vol13 Home Special

Home

Home Special:
The Artist And Designer At Home

เยี่ยมบ้าน ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี และ โฮมสตูดิโอของ Ron Arad ไอคอนแห่งวงการศิลปะและดีไซน์จากสองฝั่งทวีป
QoQoon Vol.13 Design : Furniture As Art

Design

Furniture As Art

เราจะพาคุณย้อนไปดูความสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างศิลปะและงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ (บางส่วน) ที่มีมาในอดีต ซึ่งส่งอิทธิพลต่อเทรนด์และการตลาดของเฟอร์นิเจอร์มาจนถึงปัจจุบัน

Style

REVISION:
Inspiration From The Iconic Designs

QoQoon เชิญชวนศิลปินร่วมสมัยชั้นนำของไทย 10 ท่าน มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานออกแบบระดับไอคอน
Qoqoon Vol.13 Art & Lifestyle - Art Hotels : Unique And Different

Art & Lifestyle

Art Hotels : Unique And Different

อาร์ตโฮเตล (Art Hotel) โรงแรมที่ประดุจงานศิลป์ หรือนำงานศิลปะดีๆ มาตกแต่ง ทั้งห้องพัก ห้องอาหาร และบริเวณโดยรอบ แต่ละโรงแรมต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตน และหลายๆ โรงแรมก็ปรับปรุง เปลี่ยนและหมุนเวียนงานศิลปะที่จัดแสดงอยู่เสมอ จึงไปพักค้างซ้ำอีกได้โดยไม่เบื่อ
Qoqoon Vol.13 Inspo - 10 Ways To Display Wall Art To Perfection In Your Home

INSPO

10 Ways To Display Wall Art To Perfection In Your Home

เพราะศิลปะช่วยเติมเต็มความรื่นรมย์ให้กับบ้าน ทั้งในแง่ของความสวยงามทางประสาทสัมผัสและจิตวิญญาณ โดยเฉพาะพื้นหลังที่เป็นผนังโล่งซึ่งเป็นฉากหลังชั้นดีที่จะช่วยส่งเสริมความงามและคุณค่า ของงานศิลปะแต่ละชิ้น QoQoon นำเสนอไอเดียตกแต่งบ้านที่หลากหลายในการดิสเพลย์งานศิลปะเพื่อการตกแต่งบนผนังในบ้านของคุณ

Eventory

REVISION The Exhibition & Official Launch Of QoQoon

นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะ REVISION: Interpretation Of The Iconic Designs โดย QoQoon ได้เชิญ 10 ศิลปินร่วมสมัยชั้นนำของไทย มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ โดยการนำชิ้นงานออกแบบระดับตำนานของโลก 10 ชิ้น มาตีความใหม่ ผ่านจินตนาการ รวมถึงเทคนิค และรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างสรรค์เป็นผลงานใหม่ในรูปแบบของแต่ละคน ซึ่งจัดแสดงที่ บริเวณ Creative Space ชั้น 3 Siam Discovery ระหว่างวันที่ 14-27 มิถุนายน 2024 นี้ โดยมีงานเปิดนิทรรศการอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะเป็นงานเปิดนิทรรศการแแล้ว ยังถือโอกาสเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการและฉลองครบรอบ 1 ปีของ qoqoon.media อีกด้วย ซึ่งผลงานทั้ง 10 ชิ้น ที่นำมาแสดง ประกอบไปด้วย “You Missed Me” โดย กฤษดา ภควัตสุนทร กับภาพวาดพอร์เทรตลายเส้นดินสอที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกาน้ำ […]
อ่านต่อ

Flowering Mind Portrait Pop Up Studio

“พลังงานจากดอกไม้และคุณค่าที่ส่งผลต่อร่างกายและจิตใจ” กลับนำพาเราไปลึกล้ำได้อย่างน่าประหลาดใจยิ่งกว่า อย่างที่จุ๊ จุฑารัตน์ พรมุณีสุนทร เชื่อว่า “ในเวลาการพบกันระหว่างดอกไม้และผู้คน มีความหมายซ่อนอยู่เสมอ”
อ่านต่อ

Vertier Bangkok

VERTIER แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สัญชาติไทย เปิดตัว Vertier Bangkok แฟล็กชิปแกลเลอรี่แห่งใหม่อย่างเป็นทางการ ณ อาคารรีเจ้นท์ เฮ้าส์ บนถนนราชดําริ
อ่านต่อ

Beyond Silk : Jim Thompson Heritage Quarter

วันนี้ Jim Thompson ได้ตั้งจุดหมายใหม่ในการเป็น Lifestyle Brand ระดับโลกแบรนด์แรกจากเอเชีย ให้สมกับสโลแกน 'Beyond Silk' คือการนำเสนอประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่เหนือระดับ โดยล่าสุดทางแบรนด์ได้เปิดตัว Jim Thompson Heritage Quarter
อ่านต่อ

Løyrom

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อาหารนอร์ดิกได้เข้ามาเดบิวต์ในวงการ Gastronomy ของไทยและสามารถสร้างจุดยืนได้อย่างมั่นคง ด้วยสไตล์ของอาหารที่มีความละเมียดในการผสมผสานวัตถุดิบเครื่องปรุงและรสชาติความเอร็ดอร่อยที่ทั้งเรียบง่ายและซับซ้อนอย่างลงตัว LøyRom คืออีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์นอร์ดิกที่มีความโดดเด่น
อ่านต่อ

HOUSE OF CREATION อาฟเตอร์นูนทีอันวิจิตร

นึกถึงเวลาของอาฟเตอร์นูนทีครั้งใด ความทรงจำมักนำย้อนไปถึง “สัมผัส” ของห้วงขณะที่อิ่มเอมกับมื้อน้ำชายามบ่าย ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดประณีตงาม และในครั้งนี้ เมื่อได้รับคำเชิญสู่ประสบการณ์ “HOUSE OF CREATION อาฟเตอร์นูนทีอันวิจิตร” โดย Anantara Siam Bangkok Hotel ร่วมกับโอม ณัตสุพล พรมสวัสดิ์” ศิลปินกระดาษแห่ง OHMycraft Studio
อ่านต่อ

NITORI has arrived!

NITORI Flagship Store แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านอันดับ 1 จากญี่ปุ่นที่ก่อตั้งมานานกว่า 50 ปีและครองใจคนญี่ปุ่นมายาวนาน เตรียมเปิดให้บริการ Flagship แห่งแรกในเมืองไทย
อ่านต่อ

A Deep Dive Into High End Bathroom Accessories Brands

ห้องน้ำ เป็นอีกความสำคัญของบ้านที่ไม่อาจมองข้าม เป็นทั้งจุดเชื่อมระหว่างสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี สร้างความเป็นระเบียบที่สร้างสมดุลทางจิตใจ และทำให้มีพื้นที่เหลือทำกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่การเริ่มต้นของวัน
อ่านต่อ

BIG BOLD IRONY

Swatch เปิดตัวคอลเลคชั่น BIG BOLD IRONY โมเดล Streetwear รุ่นไอคอนิค ด้วยการใช้วัสดุที่ไม่เคยใช้มาก่อนอย่างสแตนเลสสตีลมาเป็นตัวเรือน
อ่านต่อ
QoQoon Vol.6 Let’s Go Outside - November 2023
QoQoon Vol.6 Let’s Go Outside - November 2023

Ashtanga Samasthiti Yoga School: Taught by KPPTAYI authorized teacher level 2 More Detail