INSPO

Whimsical Wall

เปลี่ยนความจำเจจากความเรียบโล่ง โดยการเติมสีสันสดใสแสบซ่าลงไปบนผนังด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายแฟนตาซีตื่นตา สร้างคาแรคเตอร์ใหม่ให้กับสเปซตามบุคลิกและความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้าน ที่ QoQoon รวบรวมหลากหลายไอเดียมาให้เลือกชม 

วอลเปเปอร์ ลาย Safari จาก Swoon Space

วอลเปเปอร์ลายซาฟารีเพิ่มมิติให้กับห้องดินเนอร์ให้น่าตื่นตาตื่นใจกับเหล่าสิงสาราสัตว์ ที่เหมือนยกป่าซาฟารีจากแอฟริกามาไว้ในห้องสมชื่อ 

วอลเปเปอร์ลาย Safari จาก Swoon Space

ลวดลายแบบตะวันออกใช่ว่าจะดูล้าสมัยเสมอไป วอลเปเปอร์ลาย Traditional Crane ที่ถูกลดทอนรายละเอียดให้เหลือเพียงลายกราฟิกสองมิติในคู่สีสดใส เมื่อแมทช์กับพรมและเฟอร์นิเจอร์บุผ้าลายหลากสี ให้กลิ่นอายแบบ Modern Oriental Style 

วอลเปเปอร์ จาก Swoon Space

สำหรับใครที่ชอบ Eclectic Style ที่ผสมผสานของตกแต่งจากหลากหลายคัลเจอร์ วอลเปเปอร์ลวดลายแบบ Kitsch เฟอร์นิเจอร์สีจัดและของสะสมพื้นบ้านสีแจ๋นคือคำตอบ 

วอลเปเปอร์ จาก Sangetsu Goodrich Thailand

ส่วนผสมของลวดลาย สี และเท็กซ์เจอร์ที่หลากหลายในร้าน Jyak & Lym ด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างวัสดุและสีสันในโครง ผนังวอลปเปอร์ลายเครือเถาสีเขียว และเพดานวอลเปเปอร์ลายตารางสีขาวดำ ของ Milton & King 

วอลเปเปอร์ จาก Pinpina

มุมพักผ่อนภายในบ้านกับผนังสวนไม้ดอกไม้ใบรายละเอียดยิบ แมทชิ่งกับหมอนอิงลายเดียวกัน บนเก้าอี้กำมะหยี่สีเขียว เพิ่มความเขียวอีกขั้นด้วยใบปาล์มจากต้นจริงที่มุมห้อง 

วอลเปเปอร์ จาก Sangetsu Goodrich Thailand

เฟอร์นิเจอร์สีโทน neutral หน้าตาจืดชืดเรียบร้อย แต่สามารถโดดเด่นขึ้นมาได้ด้วยผนังลายป่าสีสดใส แมทช์กับกระบองเพชรสีเขียวในกระถางข้างๆ

วอลเปเปอร์ลาย Forestias-Mustard จาก Swoon Space

การกรุวอลเปเปอร์ในกรอบแบ่งพื้นที่ลงบนผนังสีเขียวเป็นช่วงๆ ช่วยเบรคสายตาและลดความเลี่ยนจากลายดอกไม้สีหวานได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการจับคู่สีม่วงไลแลคกับเขียวของทั้งเครื่องนอน ผนัง และภาพประดับ ที่ช่วยให้ห้องนอนสวยคลาสซี่

วอลเปเปอร์ จาก Sangetsu Goodrich Thailand

ผนังห้องรับแขกกว้างหลังโซฟาตัวยาว แทนที่จะปล่อยโล่ง สามารถใช้วอลเปเปอร์สีปูเป็นพื้นหลังให้โซฟาโมเดิร์นเรียบได้ เพียงเลือกลายที่มีสีแมทช์กับตัวโซฟา ถ้ายังไม่พอ เติมหมอนอิงสีและวัสดุเดียวกัน รวมไปถึงเลเยอร์อีกชั้นด้วยหมอนอิงโทนสีเดียวกับพรม

วอลเปเปอร์ จาก Swoon Space

วอลเปเปอร์กราฟิกลายเส้นนกฮูกและใบไม้พรางตา เป็นแบ็คดร็อปให้กับเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นเชฟฟอร์มหนาหนักอย่างเก้าอี้ Poly poly ของ Driade ได้เป็นอย่างดี 

วอลเปเปอร์ จาก Sangetsu Goodrich Thailand

ลองเปลี่ยนห้องทำงานที่แสนเคร่งขรึมให้สนุกขึ้นมาสักหน่อย โดยการบุช่องผนังด้านหลังด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกสีสด เพียงเลือกสีพื้นให้เข้มหน่อยเพื่อให้แมทช์กับสีของห้องและเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้สีเข้ม 

วอลเปเปอร์ จาก Phannapast Universe

Story & Curated: Whisky Markdee
Photos: Santawat Chienpradit, OH My craft Studio 

Share